Tại sao nước máy lại gây hại cho da?

Rate this post

Tuần trước Thuý có hứa với mọi người về bài viết Top các sản phẩm Makeup được Thuý yêu thích nhất 2018, tuy nhiên trước khi đến với bài viết này vào ngày mai thì tối nay Thuý muốn nói 1 chút về 1 vấn đề mặc dù không liên quan đến bài ngày mai cho lắm nhưng Thuý nghĩ là thật sự cần thiết đối nên đã viết trước nhé. 

Có bao giờ các bạn cảm thấy rằng, mặc dù đã chăm sóc da rất cẩn thận, vệ sinh tay sạch sẽ trước khi tẩy trang rửa mặt, dùng đủ, đúng các bước của 1 quy trình dưỡng da cơ bản, thậm chí là cả quy trình dưỡng da nâng cao nhưng da của các bạn vẫn cảm thấy không ổn. Tình trạng mụn vẫn còn, da mất nước thậm chí thỉnh thoảng còn bị mẫn ngứa. Và chưa tìm ra nguyên nhân không biết tại sao?

Ở đây chúng ta không nói đến việc quy trình dưỡng da của bạn bị sai hay sản phẩm bạn dùng không tốt hay không phù hợp nhé (về vấn đề này thì các bạn vẫn có thể xem lại bài viết Quy trình dưỡng da đúng cách của Thuý tại link này nha: https://bit.ly/2Hs5dh4 mà vấn đề Thuý muốn nhấn mạnh trong bài này, nguyên nhân dẫn đến tình trạng da của bạn không được như ý muốn, da nhạy cảm đó chính là ô nhiễm nguồn nước và mình cũng là 1 trong những nạn nhân.

Mọi người cũng đã biết là trong nước máy chúng ta sử dụng hằng ngày, ngoài 1 lượng kim loại, khoáng nhỏ có trong nước thì còn có chứa 1 lượng Chlorine (Clo). Hầu hết các nhà máy nước trên thế giới đều dùng Clo là phương pháp tiêu diệt vi khuẩn để xử lý nước, mặc dù thời gian tiếp xúc ngắn (chỉ sau mỗi lần tắm, rửa mặt) nhưng về lâu dài nước chứa Clo có thể tác động lên da của bạn một cách mạnh mẽ, để lại những hậu quả như sau:

– Làm tăng quá trình lão hóa, tương tự như tác động của việc tiếp xúc lâu với tia UV
– Có thể làm giảm mạnh lượng dầu tự nhiên trên da, lượng dầu này chính là lớp màng bảo vệ và giữ ẩm cho da nếu mất đi sẽ dẫn đến da khô, mất nước và mẫn ngứa
– Phá huỷ vitamin E và polyunsaturated fatty acids dẫn đến tình trạng mụn trên da và các kích ứng khác. 
– Clo không chỉ giết chết các vi khuẩn xấu mà còn giết chết các vi khuẩn tốt mà da chúng ta cần thiết. 
– Nước chứa Clo không những ảnh hưởng đến làn da, mà còn ảnh hưởng đến tóc, khiến tóc khô, dễ gãy rụng, gây ngứa, kích thích da đầu.
– Đặc biệt là với các bệnh nhân bị các bệnh lý về da như Eczema thì nước chứa Clo sẽ khiến tình trạng bệnh ngày 1 tồi tệ hơn.

Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì? 

Chính là sử dụng máy lọc nước trực tiếp tại vòi mọi người nhé, đây là cách mà mình thấy hiệu quả nhất. Thật sự thì khi sử dụng máy lọc nước, không có nghĩa chúng ta loại bỏ được 100% những thành phần độc hại gây hại cho da, tóc (còn cho sức khoẻ nữa) nhưng cũng sẽ giúp hạn chế, loại bỏ 1 phần những chất độc hại tác động lên da và cơ thể, thật sự là nguồn nước sau khi được lọc thì cảm giác khi dùng mình thấy khác biệt khá lớn, đặc biệt đối với bạn nào da nhạy cảm.

Về máy lọc nước tại vòi mình không rõ ở Việt Nam có bán hay không, còn máy ở nhà mình xử dụng thì được mua ở Nhật, của Panasonic mọi người nhé, giá mình nhớ cũng không quá đắt (khoảng 150$) cho 1 thiết bị chăm sóc sức khoẻ cho cả gia đình như vậy. Sau bài này 1 vài hôm nữa mình sẽ viết đến phần tác hại của ô nhiễm môi trường lên da và cách khắc phục nha.

Hy vọng bài viết có ích đối với mọi người. 
Nếu thích đừng quên Like và Share nhé.

Chúc các bạn luôn xinh.

Love.

Nguồn: Fierybread by Thuy Vo

Bình luận

Bình luận

6

No Responses

Write a response